HomeBLOG

Cách chọn Hosting cho WordPress như thế nào?

Cách chọn Hosting cho WordPress như thế nào?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Hosting là một chủ đề được rất nhiều blogger quan tâm khi chuẩn bị xây dựng ngôi nhà Blog/Website cho riêng Momi. Vậy Hosting là gì? Có những loại Hosting nào? Cách chọn Hosting nào tốt nhất cho WordPress? Cần chú ý những gì khi mua Hosting?

Có 3 yếu tố để có được xây dựng Blog trên WordPress, đó là: Tên miền, Mã nguồn WordPress và Hosting. Bài viết dưới đây Momi sẽ giải đáp tất tần tật các vấn đề cơ bản xung quanh Hosting.

Hosting là gì?

Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt dịch vụ Internet, chứa mã nguồn và các nội dung dữ liệu của Blog như hình ảnh, video, bài viết… Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động kết nối 2 chiều giữa Blogger và độc giả thông qua mã nguồn WordPress.

Nếu bạn không sử dụng Hosting, khi bạn truy cập Internet như thông thường hiện nay qua nhà cung cấp dịch vụ Internet (IPS) thì địa chỉ IP trên máy tính của bạn luôn bị thay đổi, vì thế dữ liệu trên máy của bạn sẽ không thể truy cập được bằng máy khác trên Internet. Điều này là lý do bạn nên sử dụng dịch vụ Hosting cho Blog của Momi.

Có những loại Hosting nào?

chọn hosting

Khi đăng ký một gói Hosting tức là chúng ta đang thuê dịch vụ của họ và phải trả phí theo thời gian đăng ký. Nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn phải gia hạn thời gian thuê.

Có 3 loại Hosting để bạn lựa chọn:

  • Dedicated Server: thuê cả máy chủ riêng và bạn toàn quyền sử dụng nó. Cái này phù hợp cho các Website có lượng truy cập cực lớn, giá siêu “max”. Nói chung chúng ta chưa đủ đô để sử dụng em này đâu.
  • Virtual Private Server: thuê máy chủ riêng nhưng là con của máy chủ loại Dedicated Server trên. Loại này phù hợp với Blog có lượng tuy cập khoảng từ 8.000-10.000 lượt xem/ngày.
  • Shared Hosting: loại này được sinh ra từ 1 trong 2 loại trên và có ưu điểm là đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm Blog/Website. Đây chính là loại dành cho chúng ta bởi hội tụ đủ các tiêu chuẩn cần thiết về tính năng sử dụng phù hợp, dễ dàng sử dụng và đặc biệt là giá rẻ. Hầu hết các Blogger đều bắt đầu với Shared Hosting và đây cũng là lựa chọn của Momi.

Làm sao để chọn Hosting tốt nhất cho WordPress?

lựa chọn hosting

Để chọn một sản phẩm thì chúng ta cần cần xem xét các yếu tố về cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn Hosting bạn có thể tham khảo.

1. Giá Hosting

Đây là yếu tố đầu tiên của hầu hết mội người, kể cả Momi cũng vây. Trung bình thì mỗi Hosting sẽ có giá khoảng từ $4 – $10/tháng tùy thuộc vào mỗi nhà cung cấp.

Momi để ý rằng các nhà cung cấp này rất thường này cung cấp các mã giảm giá và chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn. Bạn hãy tận dụng cơ hộ này để tiết kiệm một khoản chi phí nhé. Theo kinh nghiệm của Momi thì để tiết kiệm 1 khoản kha khá thì bạn nên mua gói Hosting từ 1 năm trở lên sẽ có lợi hơn đây.

2. Tên miền

Đây là yếu tố thứ 2 bạn cần xem xét trước khi đăng ký bất kỳ Hosting nào. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp đưa ra dịch vụ mua gói Hosting 1 năm sẽ tặng miễn phí tên miền. Đây là cơ hội để bạn có thể tiếp tục tiết kiệm thêm một khoản chi phí nữa. Bởi khi bạn mua riêng tên miền thì chi phí bạn bỏ ra sẽ khoảng từ $10 – 15$/năm. Hãy tận dụng nó nhé!

Nếu bạn cũng giống như Momi không hiểu nhiều về công nghệ lắm thì bạn nên mua gói Hosting kèm tên miền cùng một nhà cung cấp. Vì lúc này chúng ta vừa tiết kiệm được một khoản chi phí, đồng thời không cần nghiên cứu việc thực hiện trỏ tên miền về hosting.

3. Khoảng cách so với máy chủ

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp Hosting, Khoảng cách tới máy chủ cũng là một yếu tố khá quan trọng. Để chọn Hosting gần bạn có thể lực chọn nhà cung cấp tại Việt Nam, HongKong, Singapore chẳng hạn. Tuy nhiên rất nhiều người lựa chọn nhà cung cấp Mỹ bởi bù lại họ có chất lượng tốt hơn vì thế đa số mọi người đều lựa chọn.

4. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Chất lượng sản phẩm dù tốt như thế nào nhưng dịch vụ không tốt thì đều khiến khách hàng ra đi. Đây là lý do vì sao Momi lại ưu tiên chọn nhà cung cấp khác chứ không phải Việt Nam. Thật sự các nhà cung cấp Việt Nam nên nâng cao dịch vụ của Momi để có thể chiếm lĩnh thị phần Việt Nam, tăng khả cạnh tranh với nhà cung cấp thị trường nước ngoài. Bởi Hosting Việt Nam có ưu điểm là khoảng cách gần, tốc độ tải trang tốt hơn, chỉ cần cải thiện thêm dịch vụ tốt thì chắc chắn sẽ được các blogger ưu tiên hơn.

Theo lời khuyên của Momi, nếu bạn thật sự chưa được rành lắm về Hosting thì nên chọn nhà cung cấp Hosting ưu tiên có dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Khi gặp lỗi gì chúng ta có thể được khắc phục ngay. Thời gian là vàng, mất thời gian tức là bạn đã bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với nhiều độc giả rồi đấy.

Tóm lại, kiến thức về Hosting rất là rộng vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để chọn lựa một nhà cung cấp Hosting phù hợp. Đặc biệt, hãy lựa chọn làm sao phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Momi sẽ cố gắng viết những bài đánh giá chi tiết hơn về các dịch vụ Hosting để các bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Hãy theo dõi nhé!

Chúc các bạn chọn lựa được dịch vụ Hosting tốt nhất!

 

avatar
  Theo dõi  
Thông báo mới
%d bloggers like this: