HomeBLOG

Cần chi phí bao nhiêu để xây dựng một Blog/Website?

Cần chi phí bao nhiêu để xây dựng một Blog/Website?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Với những bạn xây dựng Blog với mục đích để viết cho vui hay những lúc rảnh rồi thì việc đầu tư chi phí xây dựng blog cũng không quá cần thiết lắm. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo một blog/website mang tính lâu dài, chuyên nghiệp, có thể biến đổi giao diện theo ý mình.

Đồng thời, bạn có thể bán hàng hay xây dựng thương hiệu, chia sẻ kinh nghiệm thoải mãi không bị hạn chế về dung lượng lưu trữ thì việc đầu tư cho blog một tên miền và hosting là điều hết sức cần thiết.

Momi đã từng viết blog để viết lúc “nhàn cư” dưới dạng miễn phí có tên là https://toilacongai.blogspot.com.

blog

Tuy nhiên viết được một thời gian Momi lại bỏ bởi giao diện của nó thật sự khiến Momi không thích một chút nào. Trong khi xem các blog khác “chẹp ơi là chẹp” mà thích dữ dội. Thế là quyết định đổi sang dạng trả phí Tipgiamcan.com hiện tại. tạo website

Thật sự là cũng đáng đồng tiền bỏ ra thật. Bạn cũng thấy blog của Momi hiện tại cũng có chút “hịn” hơn phải không nào? Ban đầu cũng thuê người mua tên miền, hosting từ A đến Z, rồi tự mày mò thiết kế Blog. Momi thì hay thích mày mò linh tinh nên thấy khá thú vị. Ôi dài dòng quá rồi. Bây giờ  Momi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm Momi học được để giúp các bạn mới có ý đinh hoặc đang bắt đầu đến với blog có thể tham khảo. Triển thôi nào!

Đầu tiên, bạn hãy tự hỏi mục tiêu của bạn xây dựng blog là gì? Đây là việc quyết định thời gian, công sức và chi phí bạn có thể đầu tư cho nó. Đơn giản nếu bạn chỉ dùng nó cho việc viết chơi thì bạn có thể dùng dưới dạng miễn phí như Blogger.com hay WordPress.com…cho tiết kiệm cũng được.

Còn nếu bạn xác định viết blog cho công việc xác định lâu dài hay đơn giản bạn thích thiết kế website cho đặc biệt một chút theo ý Momi thì các ứng dụng blog miễn phí thật sự không phù hợp. Bởi nó không thể tùy biến được giao diện (theme) và chỉ được sử dụng không gian lưu trữ tối đa 3Gb.

Thường thì để bắt đầu với một blog/website chuyên nghiệp thì bạn cần phải chi trả cho 3 khoản sau đây:

Chí phí mua tên miền

Chi phí để mua tên miền cũng khá rẻ. Theo Momi thì bạn nên mua dịch vụ Hosting có tặng kèm miễn phí rất có lợi cho bạn. Bạn nên mua tên miền do nước ngoài cũng cấp bởi họ phục vụ tốt hơn và tính bảo mật cũng cao.

Chi phí mua Hosting

Như Momi nói ở trên, bạn nên chọn những gói dịch vụ Hosting của nước ngoài có tặng kèm miễn phí tên miền. Momi cũng đang sử dụng dạng gói dịch vụ này thấy tiết kiệm được một khoản kha khá so với việc mua riêng.

Ngoài ra nếu bạn có thể bỏ ra nhiều chi phí hơn thì bạn nên tham khảo thêm một số dịch vụ Hosting nổi tiếng khác như: HawkHost, DreamHost, StableHost,…

Chi phí thiết kế Blog/Website

Nếu bạn có thời gian có thể xem các hướng dẫn thiết kế Blog/Website trên Google, Youtube có rất nhiều. Momi là người thích mày mò linh tinh nên lúc mới “gia nhập” Momi đã dành hẳn 3 ngày cho vụ tìm hiểu + tự “chế tạo” lại Blog. Ban đầu, Momi thật sự không biết gì về Website đâu, nhưng làm dần, mò mẫm dần cũng được gọi biết chút chút đủ để “chế” ra cái Blog này.

Còn nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu hoặc muốn nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn thì bạn có tham khảo các dịch vụ thiết kế Blog/Website uy tín. Chi phí cho dịch vụ thiết kế chuyên nghiêp cũng không phải là nhỏ, bạn có thể phải mất từ 1-5 triệu đấy. Nếu bạn chỉ dùng Blog cơ bản thì nên tự học hoặc nhờ người thân tư thiết kế để đỡ tốn chi phí.

Chung quy lại, tổng chi phí tối thiểu bạn để sở hữu một website/blog khoảng chỉ từ 300 – 400k thôi (đối với dịch vụ của GoDaddy). Còn bạn đã chọn cho Momi tên miền và hosting nào chưa? Hãy chia sẻ cùng mọi người bằng cách chia sẻ ngay bên dưới nhé!

avatar
  Theo dõi  
Thông báo mới
%d bloggers like this: